9 tiêu chuẩn cần có của xe nâng người khi làm việc trong công trường

Tiêu chuẩn của xe nâng người giao vào các công trường sẽ khác nhau tùy vào công trường và yêu cầu của chủ đầu tư và chủ thầu. Thường thì đối với các chủ đầu tư Nhật bản, Hàn quốc  tiêu chuẩn đối với xe nâng người có phần khắt khe hơn so với các công trường xây dựng khác.

Nhưng cho dù làm ở công trường nào xe nâng người cũng cần phải đáp ứng tối thiểu những tiêu chí sau để làm việc tại công trường.

9 tiêu chuẩn bắt buộc có của xe nâng người khi làm việc tại công trường

– Nhìn trực quan xe phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cơ bản: Màu sơn, không cong vênh móp méo quá mức.

– Lốp xe: Lốp xe nâng người ngoài chức năng di chuyển nó còn chức năng tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, như một chân chống giúp xe được cứng vững khi nâng người  làm việc trên cao. Khi chọn xe, lốp xe cũng phải được kiểm tra kỹ càng. Lốp xe không quá cũ; không bị vỡ, nứt. Các ốc bắt lốp phải được siết đủ lực, các chốt chẻ cố định con ốc với bu lông phải đầy đủ và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

xe nâng người Sinoboom

Lốp xe nâng người đảm bảo không bị nứt, vỡ không đảm bảo an toàn khi làm việc

– Các cảm biến nghiêng phải đảm bảo luôn hoạt động ổn định: Cần test kỹ khả năng hoạt động cảm biến báo nghiêng của xe nâng người trước khi đưa xe vào công trường. Cách đơn giản để thử tính năng này đó là bạn dùng tay tác động để cảm biến bị nghiêng, rồi thực hiện thao tác nâng sàn thao tác lên trên độ cao quá 2m xem hệ thống cảnh báo nghiêng có đang làm việc không (Với các xe nâng người làm việc trên cao khi sàn thao tác được nâng lên trên 2m mọi yếu tố đảm bảo an toàn đều phải được kích hoạt).

Thiết bị cảm biến nghiêng
Hế thống cảm biến nghiêng trên xe nâng người cần phải hoạt động tốt 

– Các hệ thống chống lật: Hai cánh chống lật đối với xe nâng người cắt kéo; các hệ thống chân, lốp đối với xe nâng người boomlift đảm bảo hoạt động tốt.

– Các công tắc giới hạn hành trình nâng phải hoạt động tốt.

– Hệ thống chống quá tải phải hoạt động tốt: Thiết bị phải có hệ thống quá tải chuyên biệt( Không nên dùng cách hạ áp suất làm việc của hệ thống thủy lực xuống để chống quá tải, vì sẽ làm sai lệch các thông số làm việc của hệ thống, gây ra các sự cố nguy hiểm).

– Kiểm tra toàn bộ hệ thống thủy lực, các bơm, van, đường ống, đầu nối đảm bảo không nứt vỡ, rò rỉ dầu.

– Các đầu bọc ắc quy xe nâng người phải được bọc kín tránh nguy cơ chập cháy.

– Động cơ cũng phải được kiểm tra đảm bảo được bảo dưỡng, thay dầu, thay lọc, bổ sung nước làm mát trước khi vào công trường.

Tại sao lại có những tiêu chuẩn đó?

Vì đây là xe nâng người dùng để nâng người làm việc trên cao. Cả người và đồ dùng đều được thao tác trên cao nên xe cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn tránh những tại nạn không đáng tiếc xảy ra.

Tất cả những tiêu chuẩn đó phải đảm bảo tất cả xe nâng người đều có để được phép hoạt động và làm việc trong công trường.

Mua hoặc thuê xe nâng người ở đâu để đảm bảo xe nâng người có đầy đủ các tiêu chuẩn đó?

Vì độ an toàn, vì công việc nên xe nâng người cần đảm bảo tất cả những chỉ tiêu bên trên. Để khách hàng không phải đi tìm kiếm nhiều mất nhiều thời gian mà chưa chắc đã lựa chọn được đúng đơn vị bán và cho thuê xe nâng người uy tín, chất lượng.

Chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng địa chỉ uy tín chuyên bán và cho thuê xe nâng người chính hãng, uy tín, chất lượng hiện nay.

Công ty TNHH JCT Việt Nam là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc bán và cho thuê xe nâng người làm việc tại các công trường. Đã làm việc và đã quen thuộc với những yêu cầu tối thiểu của xe nâng người khi muốn hoạt động và làm việc tại công trường như thế nào? Chính vì vậy sẽ là địa điểm rất uy tín để khách hàng hợp tác và làm việc.

Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp và lựa chọn xe nâng người vừa phù hợp với công trường, vừa phù hợp với các tiêu chuẩn của xe nâng người. Đảm bảo xe chất lượng, hoạt động tốt và làm tốt công việc, hoàn thành công việc theo đúng tiến độ.

Khách hàng mua xe nâng người hãy tìm hiểu về xe nâng người Sinoboom. Đây là dòng xe nâng người số 1 Trung Quốc, được đánh giá chất lượng tốt, ổn định và đặc biết giá thành rất phải chăng và vừa với túi tiền.

 

Bàn giao xe nâng người Sinoboom 10m làm việc đến khách hàng tại Đồng Nai

Còn nếu khách hàng muốn thuê xe nâng người thì sẽ có các dòng xe của JLG, Genie, Haulotte, Manitou với chiều cao làm việc từ 8m- 58m, chạy điện và dầu, xe cắt kéo, xe boom lift, xe chân nhện để phục vụ được đa dạng các công việc và chiều cao làm việc được yêu cầu từ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *