3 nguyên nhân khiến xe nâng người Trung quốc trở nên phổ biến ở Việt Nam

Việt Nam là một đất nước đang phát triển, đặc biệt với tình hình địa chính trị hiện tại, nền công nghiệp Việt Nam sẽ có tốc độ phát triển nhanh chóng, và ngày càng ứng dụng nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại. Trong đó, không thể không kể đến xe nâng người.

Ở các nước có nền công nghiệp tiên tiến, xe nâng người được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực. Tuy nhiên, với giá thành tương đối cao, để thay thế phương thức làm việc cũ bằng xe nâng người là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp.

Những năm qua, chúng tôi nỗ lực đưa xe nâng người tự hành về Việt Nam, nhập khẩu từ các nước Âu Mỹ, giá thành sản phẩm thường rất cao. Do đó, thường Việt Nam chúng ta nhập xe đã qua sử dụng. Trong vài năm trở lại đây, chúng ta thấy dòng Xe nâng người Trung Quốc lại trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Vậy đâu là nguyên nhân khiến xe nâng người Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường ở đất nước 90 triệu dân chúng ta? Và thương hiệu nào là được ưa chuộng, có thị phần lớn nhất?

Xe nâng người Trung Quốc có giá thành rẻ

Đây là ưu điểm nội trội của xe nâng người Trung Quốc nói riêng, và của các thiết bị nâng hạ TQ nói chung (xe nâng hàng, cần cẩu). Chính giá thành rẻ nên xe nâng người Trung Quốc phù hợp với khả năng đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phù hợp với cả doanh nghiệp mua về sử dụng và cả doanh nghiệp đầu tư cho thuê.

So sánh trên thị trường chúng tôi nhận thấy, xe nâng người Sinoboom có giá bán bằng phân nửa so với giá bán của các hãng Âu Mỹ.

Xe nâng người Trung Quốc có mẫu mã rất đa dạng

Có đến gần chục thương hiệu xe nâng người trung quốc, với dải chiều cao nâng còn vượt trội so với các hãng xe Âu Mỹ. Điển hình như hãng xe nâng người lớn nhất Trung Quốc Sinoboom có hơn 20 mẫu xe, dải chiều cao nâng từ 6m lên đến 56m. Đa dạng từ xe nâng người dạng cắt kéo, xe nâng người cần gấp khúc, xe nâng người cần ống lồng. Đa dạng về loại động cơ chạy điện và động cơ chạy dầu diesel.

Xe nâng người Trung Quốc dễ thay thế phụ, chi phí thấp

Một khó khăn cho các dòng xe nhập khẩu Âu Mỹ đó là thời gian chờ nhập phụ tùng để thay thế sửa chữa quá dài. Thông thường phụ tùng xe Âu Mỹ không có sẵn tại Việt Nam.

Đối với xe nâng người Trung Quốc, phụ tùng luôn sẵn sàng đáp ứng. Tại Việt Nam, những nhà phân phối lớn như Công Ty TNHH JCT Việt Nam, là nhà phân phối của nhiều hãng xe nâng người. Nên phù tùng, phụ kiên thay thế luôn sẵn có để đáp ứng nhanh nhất cho quý khách.

Xe nâng người Trung Quốc có thể tên một số hãng như: Sinoboom, Dingli, Zoomlion, XCMG, LGMG, Maihui, Gomanlift, Boonai.Trong đó, Sinoboom đứng đầu về công nghệ, thị trường phân phối, và giá bán.

Khó có hãng xe nào có thể xóa ngôi vua của Sinoboom. Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm dòng xe nâng hợp lý để đầu tư với bất cứ hình thức nào. Bạn hãy tham khảo, so sánh giữa xe nâng người Trung Quốc và xe có nguồn gốc từ nước khác. Tôi tin bạn sẽ có lựa chọn cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *