Ắc quy là gì? Các loại ắc quy phổ biến dùng trên xe nâng người cắt kéo?

Accu (Ắc quy) là loại phụ tùng sử dụng phổ biến trên xe nâng người cắt kéo. Ắc quy là loại phụ tùng hao mòn, thời gian khai thác sử dụng là hữu hạn. Cho nên việc lựa chọn và sử dụng Ắc quy cho xe nâng người như thế nào cho hiệu quả và đảm bảo kinh tế luôn là thắc mắc lớn của các nhà quản lý.

Ắc quy sử dụng trên xe nâng người là loại ắc quy tải nó có tác dụng duy trì cung cấp điện trong thời gian dài cho toàn bộ hệ thống trên xe. Loại ắc quy này có cấu tạo và nguyên lý nạp, phóng điện khác hoàn toàn với loại ắc quy khởi động nhiệm vụ chủ yếu là cung cấp điện cho hệ thống khởi động của xe cơ giới. Bước đầu tiên để lựa chọn ắc quy cho xe nâng người, bạn cần chú ý nội dung này cho nhà cung cấp để họ dễ dàng tư vấn cho bạn lựa chọn chính xác.

Thông số kỹ thuật và công dụng của bình ắc quy chuyên dùng cho xe nâng người cắt kéo chạy điện

Dung lượng ắc quy: là tích số giữa dòng điện(Ampe) phát ra và thời gian ắc quy có thể phóng điện. Thường dung lượng của Ắc quy xe nâng người phải đạt từ 220Ah – 250Ah/ Bình( Đối với các loại bình ắc quy có điện áp định mức 6v/Bình).Phần lớn các xe nâng người sử dụng điện áp 24V( Mắc nối tiếp 4 bình với nhau).

Ắc quy xe nâng người Sinoboom

Khối lượng bình ắc quy: Có một điều chú ý quan trọng, bình ắc quy lắp trên xe nâng người  ngoài tác dụng chính để cấp nguồn điện để xe nâng hoạt động. Ngoài ra nó còn có công dụng là một phần khối lượng đối trọng được lắp trên xe nhằm đảm bảo cho xe nâng hoạt động ổn định khi hoạt động. Như vậy để xe nâng người hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn, người sử dụng thiết bị cần chú ý khi thay bình Ắc quy phải sử dụng đúng chủng loại (Tốt nhất nên chọn đúng loại cũ mà nhà sản xuất đã sử dụng).

Ắc quy khôẮc quy ướt: Ắc quy ướt (Sử dụng dung dịch Acid) là loại ắc quy phổ biến được sử dụng trên các loại xe nâng người, với ưu điểm giá rẻ. Tuy nhiên nhược điểm là dung lượng nhỏ, thời gian sạc lâu, độ bền thấp, phải bảo dưỡng (Bổ sung dung môi định kỳ trong quá trình sử dụng). Ắc quy khô (Dry cell) đã khắc phục được toàn bộ nhước điểm của ắc quy ướt: thời gian sạc nhanh, dung lượng lớn, tuổi thọ cao, không tốn công bảo dưỡng. Cho nên thời điểm hiện tại các hãng xe nâng lớn, chất lượng cao đã dần chuyển sang sử dụng loại ắc quy khô này.

Ắc quy ướt trên xe nâng người

Ắc quy sử dụng trên dòng xe cắt kéo chạy điện Sinoboom

Hiện nay các hãng sản xuất xe nâng người thường sử dụng ắc quy chuyên dụng của các hãng như: TrojanDiscovery. Đây là các hãng sản xuất ắc quy lớn, uy tín chuyên dùng cho xe nâng người trên thế giới.

Hiện nay xe nâng người cắt kéo Sinoboom đã sử dụng bình ắc quy khô cho dòng xe nâng người cắt kéo chạy điện. Vừa an toàn khi làm việc và tiết kiệm đáng kể chi phí bảo dưỡng.

Nếu khách hàng đang lựa chọn những dòng xe có độ an toàn cao, tiết kiệm chi phi chí tối đa thì xe nâng người Sinoboom quả là lựa chọn hoàn hảo ạ.

Bác nào cần báo giá xe nâng người cắt kéo 8m, 10m, 12m, 14m, 16m chạy điện Sinoboom thì liên hệ em báo giá và tư vấn chi tiết. Hoặc khách hàng có nhu cầu mua bình ắc quy khô sử dụng trên xe nâng người cắt kéo hãy liên hệ bên em có ắc quy chính hãng phục vụ quý khách.

Khách hàng có nhu cầu mua bất cứ phụ tùng nào trên xe nâng người Sinoboom hãy liên hệ JCT để được cung cấp phụ tùng chính hãng, nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *